114 Đào Tấn, Phường Nhơn Bình, TP Qui Nhơn, Bình Định.
8h - 17h30 (T2 - T7)
Vietnamese English

Phân biệt sàn nhựa tự dính và sàn nhựa keo dán

Mỗi loại sàn nhựa sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Để tìm ra loại phù hợp nhất thì khách hàng nên khoah vùng nhu cầu sử dụng của mình ra sao cũng như thời gian sử dụng và thời gian thay đổi sản phẩm - mẫu mã.

Sàn nhựa dán keo là gì?

Sàn nhựa dán keo (chúng ta còn quen gọi là sàn nhựa vinyl) là dòng vật liệu trang trí sàn nhà đã quá quen thuộc với chúng ta. Loại sàn nhựa có độ dày phổ thống nhất là từ 3mm, chất liệu chủ yếu là nhựa PVC. Khi thi công loại sàn nhựa này, ta cần đến loại keo dán sáng chuyên dụng để đảm bảo độ bền tốt nhất cho sản phẩm.

Tùy theo nhu cầu nhưng sàn nhựa dạn kéo thường được sử dụng cho các hạng mục như nhà ở chung cư hay các cửa hàng (shop) vì độ bền của mình. Ngoài ra, giá thành cho mỗi mét vuông sàn nhựa vinyl hiện nay rất rẻ nên nếu khách hàng quan tâm đến vấn đề giá cả thì đây cũng là một sự lựa chọn chất lượng.

Sàn nhựa tự dính

Khác với sàn nhựa dán keo, sàn nhựa tự dính khi thi công không cần phải mua thêm keo PVC vì bản thân bên dưới mỗi tấm sàn đã có một lớp keo tự dính được bảo vệ bằng lớp giấy decal. Khi thi công, chúng ta chỉ cần lột lớp giấy này và dán trực tiếp lên bề mặt công trình. Ngoài ra, việc cắt gọt sàn nhựa tự dính cũng rất đơn giản. Sử dụng sàn nhựa tự dính sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được tối đa các loại chi phí thi công và phụ kiện.

Tuy nhiên, vì dòng sản phẩm này có keo dán sẵn nên không sử dụng được lâu, nếu quá hạn thì lớp keo sẽ không còn khả năng bám dính nữa. Thế nên sàn nhựa tự dính thường chỉ phù hợp cho công trình ngắn hạn với nhu cầu sử dụng từ 2 trở trở lại. Nếu nhu cầu sử dụng trên 2 năm thì khách hàng nên dùng loại sàn nhựa vinyl với keo dán riêng  sẽ đảm bảo chất lượng, độ bám sàn tốt hơn và bền hơn.

Để thi công sàn nhựa vinyl thì khách hàng có thể tự thi công được nhưng để đảm bảo chất lượng thì ta nên nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên thi công sàn nhựa dán keo.

Nên dùng sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa tự dính?

Như đã đề cập, tùy theo nhu cầu của mình mà khách hàng chủ động các loại sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa tự dính. Nếu xác định đúng nhu cầu sử dụng thì cả hai loại đều mang lại chất lượng và giá trị sử dụng tuyệt vời

 

Copyright © Công Ty TNHH Trang Trí Nội Ngoại Thất Trần Gia. Design by Nina.vn
Online: 17 | Truy cập tháng: 5956 | Tổng truy cập: 265604
chat zalo
chat facebook